HỘI ĐỒNG HƯƠNG XÃ TRỰC MỸ TẠI HÀ NỘI

Nơi quy tụ những người con Trực Mỹ
  • Trang chủ
  • »
  • Hoạt động
  • »
  • PHÁT BIỂU TẠI BUỔI GẶP MẶT ĐỒNG ...

PHÁT BIỂU TẠI BUỔI GẶP MẶT ĐỒNG HƯƠNG XÃ TRỰC MỸ TẠI HÀ NỘI ngày 25/3/2018

PHÁT BIỂU TẠI BUỔI GẶP MẶT ĐỒNG HƯƠNG XÃ TRỰC MỸ TẠI HÀ NỘI ngày 25/3/2018
Đăng bởi : MaI Nam Phong
Lượt xem : 513
Đăng vào : 28-07-2018 10:19 AM

PHÁT BIỂU TẠI BUỔI GẶP MẶT

ĐỒNG HƯƠNG XÃ TRỰC MỸ

TẠI HÀ NỘI ngày 25/3/2018

 

Kính thưa các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể xã Trực Mỹ.

Kính thưa …………………………………………………………

 

Kính thưa các cụ, các bác, các anh chị và toàn thể bà con về dự gặp mặt đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội hôm nay.

Trước hết, thay mặt ban liên lạc đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội, tôi xin chân thành cảm ơn và giữ lời chào trân trọng nhất tới các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu và toàn thể các cụ, các bác, các anh chị đã tới dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa hôm nay, mang đến cho đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội những tình cảm nồng ấm và hết sức thân thiết của quê nhà.

Kính chúc các đồng chí và toàn thể bà con luôn luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc. Gia đình an khang thịnh vượng.

Kính thưa các đồng chí và toàn thể bà con.

Thực hiện qui ước hoạt động của hội, hôm nay hội đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội tổ chức gặp mặt đầu xuân, để chúng ta giao lưu tình cảm, động viên thăm hỏi nhau và cùng đón nhận những tình cảm nồng ấm của Đảng bộ và nhân dân xã Trực Mỹ giành cho chúng ta thông qua sự thăm hỏi động viên của các đồng chí lãnh đạo xã.

Đồng thời trong buổi gặp mặt hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại những hoạt động của hội trong năm 2017 vừa qua, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để hoạt động của hội ngày càng phong phú và đạt hiệu quả thiết thực hơn.

 Kính thưa các đồng chí, Thưa toàn thể bà con.

Từ sau cuộc gặp mặt lần thứ 3 - đầu xuân Đinh Dậu 2017. Với rất nhiều dư  âm tốt đẹp đến nay đã vừa tròn 1 năm. Hội đồng hương Trực Mỹ tại Hà Nội đã tiếp tục hoạt động có nề nếp ,đúng hướng và  đạt hiệu quả thiết thực.

Bám sát tôn chỉ mục đích của hội là hoạt động nhằm đoàn kết, động viên giúp đỡ nhau lúc khó khăn, chia sẻ niềm vui trong cuộc sống xa quê. Duy trì và phát huy tình cảm quê hương, gắn kết với tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã góp phần làm cho địa phương ngày càng giàu đẹp.

Ngay sau buổi gặp mặt đầu xuân 2017, chúng ta đã kịp thời bổ sung danh sách, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của các hội viên gửi đến mọi thành viên của hội. Chúng ta tiếp tục duy trì được trang Web của hội. Để làm nơi cập nhật , chia sẻ thông tin của hội. Thông qua đó nhiều bà con, nhất là các bạn trẻ đã gặp gỡ trao đổi , động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong học tập, công tác.

Trong năm qua hội ta cũng đã thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi, động viên khi có hội viên ốm đau hoặc gặp khó khăn hoạn nạn. Khi nhận được thông tin hội viên ốm đau. Ban liên lạc đều đã trực tiếp đến động viên thăm hỏi. Chúng ta còn tổ chức chu đáo việc  phúng viếng, chia buồn khi thân nhân hội viên qua đời. Khi nhận được thông tin hội viên có cha già mẹ héo (dù ở khu vực Hà Nội hay ở quê nhà), ban liên lạc và nhiều hội viên đã kip thời có mặt chia buồn, phúng viếng (Trong năm có ba trường hợp, chúng ta đều về tận gia đình để chia buồn, phúng viếng).

Trong năm qua cùng với toàn Đảng, toàn dân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sỹ ban liên lạc đã thay mặt bà con trong hội đến thăm hỏi động viên các gia đình hội viên là thân nhân liệt sỹ (03 gia đình).

Nhân dịp Tết Mậu Tuất 2018, ban liên lạc đã tổ chức đến gia đình để thăm hỏi, chúc sức khỏe các hội viên cao niên (70 tuổi trở lên, 08 cụ).  Tuy vật chất còn rất khiêm tốn xong đây chắc chắn sẽ là món quà tinh thần rất ý nghĩa động viên các cụ.

Về duy trì và phát huy tình cảm quê hương, trong năm qua hội ta đã có nhiều hoạt động thiết thực gắn kết với tổ chức Đảng, chính quyền đoàn thể của xã.

Thay mặt hội, ban liên lạc đã thường xuyên gặp gỡ lãnh đạo xã để nắm băt kịp thời tình hình địa phương và thông tin về hoạt động của hội. Qua đó đóng góp cho nhau nhiều ý kiến thiết thực trong xây dựng quê hương cũng như hoạt động của hội.

Trong năm qua hội cũng đã thường xuyên quan tâm đến hoạt động khuyến học của địa phương . Trong dịp tổng kết năm học 2017 hội đã trao phần thưởng cho 20 cháu học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện trở lên. Tuy giá trị vật chất còn khiêm tốn song các cháu cũng như các bậc phụ huynh rất cảm kích trước sự quan tâm của hội. Coi đây là nguồn cổ vũ to lớn với các em và nhà trường.

Trong năm học vừa qua, trường tiểu học Trực Mỹ đã vinh dự được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt thư viện trường học tiên tiến. Thay mặt hội ban liên lạc đã về dự lễ đón bằng công nhận, động viên tặng quà nhà trường tạo ấn tượng rất tốt đẹp với các thế hệ thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Đặc biệt trong dịp kỷ niệm 70 năm, ngày thương binh liệt sỹ hầu hết các hội viên chúng ta đều đã bày tỏ tấm lòng tri ân của mình với các anh hùng liệt sỹ của quê hương bằng những việc làm thiết thực như đóng góp sức người, sức của cùng địa phương trùng tu, tôn tạo, nâng cấp nghĩa trang liệt sỹ xã Trực Mỹ, về dự lễ cầu siêu, cầu hồn cho các liệt sỹ đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, bảo vệ tổ quốc.

Ngoài ra nhiều hội viên chúng ta đã có tấm lòng vàng hướng về quê hương, gắn bó với cội nguồn của mình bằng những việc làm thiết thực như ủng hộ kinh phí xây dựng đường làng ngõ xóm, ủng hộ xây dựng nông thôn mới hay ủng hộ xây dựng các công trình văn hóa, tín ngưỡng. Đặc biệt nhiều bà con đã động viên, làm cầu nối để các cơ quan, doanh nghiệp tài trợ về xã nhiều công trình có giá trị lớn và rất nhiều việc làm thiết thực khác đã góp phần làm cho quê hương Trực Mỹ thay da đổi thịt trong những năm gần đây.

Các hoạt động của hội tại địa phương đã tạo được ấn tượng rất tốt đẹp với cán bộ và nhân dân quê nhà.

Các đồng chí lãnh đạo xã, đã luôn luôn quan tâm đến Hội chúng ta, thường xuyên thăm hoỉ, tuyên truyền giới thiệu hoạt động của hội với bà con địa phương, tạo tình cảm gắn bó đặc biệt giữa bà con quê nhà với đồng hương Trực Mỹ tại Hà Nội.

Có  được những kết quả ban đầu ấy là do có sự tham gia rất nhiệt tình của đông đảo bà con hội viên đặc biệt là chúng ta rất trân trọng và có niềm tin rất lớn vào các hội viên trẻ, các bạn đã thể hiện sự nhiệt tình và cái tâm rất quí báu với hoạt động của hội cũng như với quê hương Trực Mỹ thân yêu của mình.

Kết quả ấy còn có sự  động viên khích lệ của các đồng chí lãnh đạo xã, các đồng chí trong ban liên lạc đồng hương huyện, thay mặt ban liên lạc tôi xin trân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí trong ban liên lạc đồng hương huyện, các đại biểu khách quý và toàn thể các cụ, các bác, các anh chị đã luôn giành cho đồng hương Trực Mỹ tại Hà Nội sự quan tâm đặc biệt và hôm nay đã bớt chút thời gian vàng ngọc để đến dự gặp mặt, góp phần làm cho buổi gặp mặt thành công tốt đẹp.

Tồn tại trong hoạt động hội năm qua theo chúng tôi có lẽ là sự cập nhật thông tin của hội viên ta có lục chưa kịp thời (hội viên ốm đau hoặc có khó khăn nhưng chưa kịp thời thông tin tới ban liên lạc nên việc thăm hỏi có lúc chưa kịp thời. Việc này chúng ta cố gắng khắc phục trong thời gian tới).

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa toàn thể bà con.

Về phương hướng hoạt động của hội trong thời gian tới, chúng tôi đề nghị bà con tiếp tục đẩy mạnh việc động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong học tập, công tác.

Tiếp tục tăng cường hoạt động tình nghĩa và các hoạt động giúp đỡ quê hương.

Để các hoạt động được kịp thời. Ban liên lạc kính mong bà con chủ động chia sẻ thông tin, nhất là khi có tin vui hoặc tin buồn xin điện trực tiếp cho tôi, hoặc các đồng chí trong ban liên lạc theo số điện thoại đã có trong danh sách hoặc trên trang web của hội để hoạt động của hội được kịp thời hơn.

Chúng tôi tin tưởng rằng với sự tâm huyết với hoạt động của hội, của bà con sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, hoạt động của hội chúng ta sẽ ngày càng đi vào nề nếp và đạt nhiều hiệu quả thiết thực hơn nữa.

Một lần nữa xin kính chúc các đại biểu và toàn thể bà con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí và toàn thể bà con.

II. Báo cáo tài chính Hội

 

Kết luận phần thảo luận

 

Bài viết xem nhiều nhất