HỘI ĐỒNG HƯƠNG XÃ TRỰC MỸ TẠI HÀ NỘI

Nơi quy tụ những người con Trực Mỹ
  • Trang chủ
  • »
  • Giới thiệu
  • »
  • Đôi nét về Hội đồng hương Xã ...

Đôi nét về Hội đồng hương Xã Trực Mỹ tại Hà Nội

Đôi nét về Hội đồng hương Xã Trực Mỹ tại Hà Nội
Đăng bởi : MaI Nam Phong
Lượt xem : 1671
Đăng vào : 24-05-2015 10:47 AM

Từ trước đến nay, những người con của quê hương xã Trực Mỹ đã và đang sinh sống, công tác, học tập ở xa luôn đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau và có tấm lòng vàng  hướng về quê hương, gắn bó với cội nguồn của mình bằng những việc làm thiết thực.

Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp ấy, hưởng ứng sự động viên, cổ vũ của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân, Mặt trận tổ quốc xã Trực Mỹ và Ban liên lạc đồng hương huyện Trực Ninh tại Hà Nội, ngày 28 tháng 3 năm 2015 đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội đã tổ chức gặp mặt đầu năm để giao lưu tình cảm và bàn việc thành lập hội đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội. Nhằm tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của xã Trực Mỹ anh hùng, bồi đắp, khơi dậy và gắn kết tình cảm quê hương ở mỗi người trong cuộc sống hàng ngày; đoàn kết, động viên, giúp đỡ nhau lúc khó khăn, chia sẻ niềm vui trong cuộc sống xa quê. Đồng thời duy trì và phát huy tình cảm quê hương, gắn kết với tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã, góp phần làm cho địa phương ngày càng giàu đẹp.

Đây là cuộc gặp mặt lần đầu tiên của đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội, song với sự tâm huyết, nhiệt tình với hoạt động của đồng hương xã nên đã có hơn 50 bà con, cô bác, anh chị em, dâu rể của quê hương Trực Mỹ đang công tác, học tập, sinh sống ở Hà Nội về dự. Đồng chí Chủ tịch Mặt trận tổ quốc tỉnh Nam Định, các đồng chí đại diện ban liên lạc hội đồng hương huyện Trực Ninh tại Hà Nội, các đồng chí đại diện Đảng ủy, hội đồng nhân dân, ủy ban nhân dân, mặt trận tổ quốc và các ban ngành đoàn thể xã Trực Mỹ đã tới dự động viên và chúc mừng bà con đồng hương xã. Cuộc gặp mặt đã diễn ra trong không khí hết sức thân mật, đầm ấm và chan chứa nghĩa tình của những người con cùng quê hương Trực Mỹ.

Thay mặt ban tổ chức, ông Vũ Thế Bình đã chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí trong ban liên lạc đồng hương huyện, các đại biểu, khách quý và toàn thể bà con quê hương đã luôn giành cho đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội sự quan tâm đặc biệt và đã bớt chút thời gian vàng ngọc đến dự gặp mặt, góp phần làm cho buổi gặp mặt thành công tốt đẹp.

Đồng chí cũng đã nêu rõ phương hướng hoạt động của hội đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội trong thời gian tới đó là tiếp tục đẩy mạnh việc động viên giúp đỡ nhau trong học tập, công tác; tăng cường các hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi, chia sẻ, tương trợ, giúp đỡ nhau khi có đồng hương gặp khó khăn, hoạn nạn và tích cực động viên giúp đỡ quê hương trong điều kiện có thể. Để hoạt động của đồng hương xã đi vào nề nếp và đạt hiệu quả tốt, tại cuộc gặp mặt bà con đồng hương xã đã thống nhất thành lập hội đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội, thông qua quy ước hoạt động của hội, xác định rõ tôn chỉ mục đích, nội dung hoạt động và tổ chức của hội. Quy định rõ quyền và nghĩa vụ của hội viên và thu chi tài chính hội.

Đồng hương xã cũng đã thống nhất cử ban liên lạc Hội đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội để điều hành mọi hoạt động của hội.

Chúng ta tin tưởng rằng với sự tâm huyết với quê hương của bà con và sự quan tâm của Lãnh đạo địa phương, hoạt động của hội đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp và ngày càng lan tỏa rộng rãi trong đông đảo đồng hương xã nhà.

Xin kính chúc các đồng chí và toàn thể bà con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt!

Bài viết xem nhiều nhất