HỘI ĐỒNG HƯƠNG XÃ TRỰC MỸ TẠI HÀ NỘI

Nơi quy tụ những người con Trực Mỹ
  • Trang chủ
  • »
  • Giới thiệu
  • »
  • Bài phát biểu của Trưởng ban liên ...

Bài phát biểu của Trưởng ban liên lạc tại buổi gặp mặt lần thứ hai - 2016

Bài phát biểu của Trưởng ban liên lạc tại buổi gặp mặt lần thứ hai - 2016
Đăng bởi : MaI Nam Phong
Lượt xem : 20064
Đăng vào : 31-03-2016 22:32 PM

Thay mặt Ban liên lạc, Đại tá Vũ Thế Bình- Trưởng ban liên lạc đã có bài phát biểu tổng kết hoạt động của Hội sau một năm thành lập.

PHÁT BIỂU CỦA TRƯỞNG BAN LIÊN LẠC TẠI BUỔI GẶP MẶT

ĐỒNG HƯƠNG XÃ TRỰC MỸ

TẠI HÀ NỘI ngày 27/3/2016

 

-    Kính thưa các đồng chí đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, mặt trận Tổ quốc và các ban ngành, đoàn thể xã Trực Mỹ.

-    Kính thưa các đồng chí đại diện cho ban liên lạc đồng hương huyện Trực Ninh tại Hà Nội,

-    Kính thưa các cụ, các bác, các anh chị và toàn thể bà con về dự gặp mặt đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội hôm nay

Trước hết, thay mặt ban liên lạc đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội, tôi xin chân thành cảm ơn và giữ lời chào trân trọng nhất tới các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu và toàn thể các cụ, các bác, các anh chị đã tới dự buổi gặp mặt đầy ý nghĩa hôm nay, mang đến cho đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội những tình cảm nồng ấm và hết sức thân thiết của quê nhà.

Kính chúc các đồng chí và toàn thể bà con luôn luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống, thành đạt trong công việc. Gia đình an khang thịnh vượng.

-    Kính thưa các đồng chí và toàn thể bà con

Thực hiện qui ước hoạt động của hội,  hôm nay hội đồng hương xã Trực Mỹ tại Hà Nội tổ chức gặp mặt đầu xuân, để chúng ta giao lưu tình cảm, động viên thăm hỏi nhau và cùng đón nhận những tình cảm nồng ấm của Đảng bộ và nhân dân xã Trực Mỹ giành cho chúng ta thông qua sự thăm hỏi động viên của các đồng chí lãnh đạo xã.

Đồng thời trong buổi gặp mặt hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau nhìn lại những hoạt động của hội trong thời gian qua, tiếp tục phát huy những kết quả đạt được để hoạt động của hội ngày càng phong phú và đạt hiệu quả thiết thực hơn.

 Kính thưa các đồng chí, Thưa toàn thể bà con.

Từ sau cuộc gặp mặt đầu tiên vào ngày 28 tháng 3 năm 2015. Với rất nhiều dư  âm tốt đẹp đến nay vừa tròn 1 năm. Hội đồng hương Trực Mỹ tại Hà Nội đã bước đầu đi vào hoạt động có nề nếp, đúng hướng và khá sôi nổi.

Bám sát tôn chỉ mục đích của hội là hoạt động nhằm đoàn kết, động viên giúp đỡ nhau lúc khó khăn, chia sẻ niềm vui trong cuộc sống xa quê. Duy trì và phát huy tình cảm quê hương, gắn kết với tổ chức Đảng, chính quyền, đoàn thể ở xã góp phần làm cho địa phương ngày càng giàu đẹp.

Ngay sau buổi gặp mặt đầu tiên ấy chúng ta đã lập được danh sách, địa chỉ, số điện thoại liên lạc của các hội viên gửi đến mọi thành viên của hội. Tiếp đến chúng ta đã mở được trang Web của hội với tên gọi : “ http://www.donghuongtrucmy.vn”. Để làm nơi cập nhật , chia sẻ thông tin của hội. Thông qua đó nhiều bà con, nhất là các bạn trẻ đã gặp gỡ trao đổi, động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống, trong học tập, công tác.

Trong năm qua hội ta cũng đã thực hiện tốt các hoạt động tình nghĩa như thăm hỏi, động viên khi có hội viên gặp khó khăn hoạn nạn. Nhất là tổ chức phúng viếng, chia buồn khi thân nhân hội viên qua đời.  Khi nhận được thông tin hội viên có cha già mẹ héo, ban liên lạc đều gặp kip thời có mặt chia buồn phúng viếng.

Nhân dịp ngày lễ Tết, ban liên lạc hội đã tổ chức đến gia đình để thăm hỏi, chúc sức khỏe hội viên cao niên, (70 tuổi trở lên).  Tuy vật chất còn rất khiêm tốn xong đây chắc chắn sẽ là món quà tinh thần rất ý nghĩa động viên các cụ. Và rất nhiều việc làm thiết thực khác đang khẳng định hoặt động của hội chúng ta là đúng hướng và có hiệu quả tốt.

Về duy trì và phát huy tình cảm quê hương, trong năm qua hội ta đã có nhiều hoạt động thiết thực gắn kết với tổ chức Đảng, chính quyền đoàn thể của xã

Chúng ta đã gửi hình ảnh, băng hình buổi gặp mặt của hội năm 2015, và đã được mở tại hội nghị cán bộ xã, được các thế hệ cán bộ lãnh đạo xã theo dõi và đánh giá cao về hội đồng hương Hà Nội.

Chúng ta cũng đã cử đoàn đại biểu về chúc mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015-2020.

Kết nối, hỗ trợ cho các cháu sinh viên tình nguyện là con em Trực Ninh tại Hà Nội về thưc hiện chương trình xóm làng cây xanh tại địa phương có tác dụng rất tốt.

Nhân dịp lễ mừng thọ các bậc cao niên của xã, đại diện ban liên lạc đã về chúc thọ các cụ, tặng quà cho hội người cao tuổi của xã.  Ngoài ra nhiều bà con ta đã có tấm lòng vàng hướng về quê hương, gắn bó với cội nguồn của mình bằng những việc làm thiết thực như động viên làm cầu nối để các cơ quan, doanh nghiệp tài trợ về xã nhiều công trình có giá trị hàng tỷ đồng. Tiêu biểu như anh Nguyễn Hữu Thành và nhiều bà con hội viên ta.

Các hoạt động của hội tại địa phương đã tạo được ấn tượng rất tốt đẹp với cán bộ và nhân dân quê nhà.

Các đồng chí lãnh đạo xã, đã luôn luôn quan tâm đến Hội chúng ta, thường xuyên thăm hỏi, tuyên truyền giới thiệu hoạt động của hội với bà con địa phương, tạo tình cảm gắn bó đặc biệt giữa bà con quê nhà với đồng hương Trục Mỹ tại Hà Nội.

Có  được những kết quả ban đầu ấy là do có sự tham gia rất nhiệt tình của đông đảo bà con hội viên, sự  động viên khích lệ của các đồng chí lãnh đạo xã, các đồng chí trong ban liên lạc đồng hương huyện, thay mặt ban liên lạc tôi xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo địa phương, các đồng chí trong ban liên lạc đồng hương huyện, các đại biểu khách quý và toàn thể các cụ, các bác, các anh chị đã luôn giành cho đồng hương Trực Mỹ tại Hà Nội sự quan tâm đặc biệt và hôm nay đã bớt chút thời gian vàng ngọc để đến dự gặp mặt, góp phần làm cho buổi gặp mặt thành công tốt đẹp.

Kính thưa các quý vị đại biểu, kính thưa toàn thể bà con

Về phương hướng hoạt động của hội trong thời gian tới, chúng tôi đề nghị bà con tiếp tục đẩy mạnh việc động viên giúp đỡ nhau trong cuộc sống trong học tập, công tác.

Mở rộng hoạt động khuyến học (năm 2015 hội nêu tiêu chí tặng thưởng cho các cháu con hội viên và các cháu quê xã Trực Mỹ đang học tập tại Hà Nội đạt giải thưởng trong kỳ thi học sinh giỏi cấp quận, huyện trở lên, các cháu tốt nghiệp xuất sắc khóa học cao đẳng, đại học, sau đại học, các cháu nằm trong đỗ tốp 10 đỗ đầu vào các trường đại học,  cao đẳng năm 2015). Xong không có trường hợp nào đăng ký dự thưởng.

Năm nay chúng tôi chủ trương mở rộng khen thưởng đến các cháu đạt học sinh giỏi, tốt nghiệp giỏi, đề nghị các bậc phụ huynh thông tin tới ban liên lạc kịp thời, để tổ chức động viên các cháu trước năm học mới. Tiếp tục tăng cường hoạt động tình nghĩa và các hoạt động đã giúp đỡ quê hương. Để các hoạt động được kịp thời, Ban liên lạc kính mong bà con chủ động chia sẻ thông tin, nhất là khi có tin vui hoặc tin buồn xin điện trực tiếp cho tôi, hoặc các đồng chí trong ban liên lạc theo số điện thoại đã có trong danh sách hoặc trên web để hoạt động của hội được kịp thời hơn.

Chúng tôi tin tưởng rằng với sự tâm huyết với quê hương của bà con sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, hoạt động của hội chúng ta sẽ ngày càng đi vào nề nếp và đạt nhiều hiệu quả thiết thực.

Một lần nữa xin kính chúc các đại biểu và đoàn thể bà con luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

      Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí và toàn thể bà con.

Bài viết xem nhiều nhất